Cá ngựa, tiên dược ít người biết đến

Cá ngựa

Cá ngựa còn được gọi là hải mã sống dưới nước, không có vây, đuôi hướng về phía trước, đầu giống với đầu ngựa. Chúng có 3 màu là vàng, đen, trắng nhưng những con màu vàng và màu trắng thường được dùng làm thuốc hơn. Cá ngựa là tiên dược được nhiều người tìm kiếm để có thể tăng cường sức khỏe.

Cá ngựa

Cá ngựa rất tốt cho sức khỏe

Cá ngựa là sản phẩm dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh tuyệt vời, trong đó không thể không nói đến công dụng trong việc chữa trị bệnh yếu sinh lý ở cả nam giới và phụ nữ. Dưới đây là một số công dụng nổi bật của cá ngựa mà có lợi cho sức khỏe.

Giúp tăng cường sinh lý: Cá ngựa có vị ngọt, mặn, mùi tanh, tính ôn, không độc được dùng để tăng cường sinh lý, chữa bệnh liệt dương, kích thích ham muốn, tăng khả năng sản sinh tinh rất tốt đối với đàn ông, đặc biệt đối với người bị bệnh yếu sinh lý. Đối với phụ nữ dùng để trị đau bụng do khí huyết, chậm có con do dương khí suy.

Cách dùng: Lấy cá ngựa sấy khô đem ngâm với rượu khoảng 7 – 10 ngày rồi dùng dần, mỗi lần uống một chén nhỏ ngày dùng 2 lần.

>>> xem thêm cách chữa bệnh yếu sinh lý tại đây.

Giúp chữa trị bệnh hen suyễn: Cá ngựa làm ôn ấm, khai thông mạch chậm nên được dùng để chữa bệnh hen suyễn lâu.

Cách dùng: Lấy cá ngựa ngâm rượu rồi uống 20ml/1 lần, ngày 2 lần là bệnh sẽ thuyên giảm. Hoặc có thể lấy cá ngựa sấy khô và tán thành bột rồi dùng dần.

Ngoài ra, cá ngựa còn trị đau lưng, mụn nhọt, lở loét, viêm thận mãn tính,đi tiểu sót nhiều lần, điều trị bệnh tim,….

Tuy nhiên một số trường hợp vẫn không được dùng đến cá ngựa để tránh làm tổn hại đến sức khỏe như: phụ nữ có thai và cho con bú,

>>> xem thêm : Bài thuốc dân gian bổ gan cho nam giới yếu sinh lý