Các cây thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh viêm dạ dày

Bệnh về dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh viêm dạ dày do nhiều nguyên nhân gây nên. Việc sử dụng thuốc tây để chữa bệnh sẽ để lại nhiều hiệu quả, tác dụng phụ không mong muốn. Từ xa xưa con người đã biết tìm tới những bài thuốc từ dân gian để có thể chữa bệnh hiệu quả và an toàn hơn với sức khỏe người tiêu dùng. Dưới đây là một số cây thuốc để chữa bệnh viêm dạ dày mà đã được mọi người tin dùng.

1. Cây đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa trong y học của Trung Quốc và Tây Tạng đã biết sử dụng đông trùng hạ thảo làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho việc bổ sung chất dinh dưỡng và chữa bệnh với sức khỏe của con người. Đông trùng hạ thảo thường được tìm thấy ở những cao nguyên có độ cao lớn khoảng 3500m trở lên. Trong số những tác dụng của đông trùng hạ thảo dùng để chữa bệnh như chữa các bệnh về tim mạch, dạ dày, các bệnh về thận thì đông trùng hạ thảo còn có thể chữa bệnh viêm dạ dày kể cả những bệnh lâu năm rất hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh viêm dạ dày

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh viêm dạ dày

2. Dùng nghệ chữa bệnh viêm dạ dày

Cây nghệ là một trong những cây thuốc được xếp vị trí đầu tiên trong các vị thuốc điều trị bệnh viêm dạ dày với hiệu quả cao. Trong thành phần của tinh dầu nghệ có khả năng kiềm va giảm nồng độ axit của dịch vị, bên cạnh đó nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết thương rất nhanh. Khi dùng chung nghệ với mật ong còn có công dụng giảm đau và tránh việc kích ứng ở dạ dày.

 

Tìm hiểu thêm: Tác dụng chính của chữa bệnh từ củ hành tây

3. Gừng chữa bệnh viêm dạ dày

Trong tự nhiên có gừng là một trong những vị thuốc chữa bệnh tự nhiên rất hiệu quả. Trong thành phần của gừng có chứa những thành phần kháng viêm rất hiệu quả, khi bạn bị co thắt về dạ dày thì nên lấy một lát gừng tươi vào tách trà hay ly nước nóng thì sẽ hạn chế được cơn đau dạ dày.

Các cây thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả

Các cây thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả

4. Hạt bưởi chữa viêm dạ dày

Hạt bưởi được xem là tiên dược có tác dụng chữa bệnh viêm dạ dày rất hiệu quả, đây là bài thuốc từ xa xưa mà ông cha ta để lại, khi điều trị bằng phương pháp này thì được mọi người phản ứng một cách tích cực bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Phương pháp: Dùng hạt bưởi rửa thật sạch cho vào cốc thủy tinh sau đó đổ thêm ít nước vào đun sôi, ủ chúng trong khoảng 2 đến 3h đồng hồ. Khi đó hạ bưởi sẽ tiết ra các dịch nhày giúp cho sánh đặc vào như bột sắn dây. Tiếp theo là bạn chắt lấy nước uống và bỏ hạt. Chú ý là bạn nên uống đều đặn và kiên trì thì mới mang lại hiệu quả cao được.

Xem thêm: Tác dụng đông trùng hạ thảo chữa bệnh dạ dày