Vì sao nam giới sau tuổi 40 dễ suy giảm sinh lý

Vì sao nam giới sau tuổi 40 dễ suy giảm sinh lý

Thống kê từ các bác sỹ chuyên khoa đã khẳng định, số lượng nam giới khám và tư vấn các vấn đề về suy giảm sinh lý ngày càng gia tăng. Và điểm đáng để tâm đó là xu hướng nam giới có độ tuổi suy giảm sinh lý vào khoảng 40 tuổi chiếm phần lớn. 

Yếu sinh lý là căn bệnh chỉ sự suy giảm sức đề kháng hệ miễn dịch của cơ thể và đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề sinh sản nam giới. Thống kế đã chỉ ra số lượng nam giới khám và chữa trị các vấn đề về hiếm muộn, vô sinh do khả năng suy giảm sinh lý ngày càng gia tăng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đinh, duy trì nòi giống.

Yếu sinh lý, căn bệnh hay gặp ở quý ông tuổi 40

Yếu sinh lý, căn bệnh hay gặp ở quý ông tuổi 40

Các bác sỹ chuyên khoa tại các trung tâm khám chữa bệnh trong và ngoài nước cũng đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến quý ông, đấng mày râu gặp khó khăn, trục trặc khó nói trong chuyện chăn gối. Áp lực công việc, căng thẳng trong cuộc sống.. có lẽ là nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm sức khỏe cánh mày râu. Cũng có khá nhiều đấng mày râu thừa nhận một điều rằng từ chính áp lực, căng thẳng mệt mỏi hay những bận rộn từ cuộc sống khiến chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng không còn trở nên hứng thú hay ham muốn gì… Bên cạnh đó, bận rộn từ công việc, cuộc sống kéo theo đó là một số thói quen ăn uống không đảm bảo, đặc biệt có không ít cánh mày râu sử dụng các thực phẩm đồ ăn nhanh hay một số chất kích thích như rượu, bia… Đều dẫn đến suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chuyện chăn gối.

Do nội tiết tố testosterone bị suy giảm

Có lẽ, tuổi tác gia tăng khó có thể tránh khỏi ảnh hưởng suy giảm nồng độ hoocmon này. Testosterone chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng đối với cánh mày râu ngay từ khi mới sinh ra cũng như trong quá trình trưởng thành,… Nghiên cứu tại các chuyên gia đến từ Mỹ đã chỉ ra rằng trong 4 người đàn ông đến tuổi 40 thì có một người có nguy cơ suy giảm sức khỏe sinh lý. Mãn dục nam, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm đều gây nên từ sự suy giảm nội tiết tố này.

Tuổi tác tăng lên kéo theo đó là sự suy giảm nội tiết tố nam

Tuổi tác tăng lên kéo theo đó là sự suy giảm nội tiết tố nam

Do đó, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để có thể cải thiện tình trạng suy giảm testosterone là điều đấng mày râu quan tâm và chú ý.Khuyến cáo từ các chuyên gia cũng kết luận rằng kẽm là một trong những nguyên tố mà đấng mày râu cần thêm trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Kẽm giúp quá trình sản sinh testosterone nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, để giảm nguy cơ suy giảm sức khỏe sinh lý, các đấng mày râu đừng quên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Và đặc biệt sinh lý cánh mày râu sẽ được cải thiện hơn với các bài tập thể dục như bơi lội, tập tạ, bóng chuyền…