Lô hội trị các chứng viêm ở tai mũi họng

Dùng nước Lô hội ngậm súc miệng có thể trị chứng viêm vòm miệng, hôi miệng

Lô hội có tác dụng sát khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn phát triển, thành phần Aloin chứa trong Lô hội còn có tác dụng giảm đau. Dùng lô hội để trị các chứng viêm rất hữu hiệu.

Viêm vòm miệng – hôi miệng:

Viêm vòm miệng chủ yếu là do niêm mạc trong vòm miệng bị nhiễm khuẩn hoặc virus, gây viêm. Nếu vòm miệng không sạch sẽ càng dễ mắc bệnh này. Do đó, phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Chứng hôi miệng có thể do sâu ràng, viêm lợi răng, viêm vòm miệng mãn tính, hoặc do bệnh ở dạ dày, ruột, làm cho hơi thở có mùi hôi.

>>> Xem thêm: Phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh viêm họng hạt mãn tính

Dùng nước Lô hội ngậm súc miệng có thể trị chứng viêm vòm miệng, hôi miệng.

Cách dùng: Dùng một đoạn lá Lô hội tươi khoảng 4cm, gọt bỏ gai, rửa sạch, giã vắt lấy nước, hòa thêm nước cho loãng để ngậm súc miệng.

Dùng nước Lô hội ngậm súc miệng có thể trị chứng viêm vòm miệng, hôi miệng

Dùng nước Lô hội ngậm súc miệng có thể trị chứng viêm vòm miệng, hôi miệng

Có khi chứng viêm khoang miệng và hôi miệng lại do chức năng nội tạng suy yếu gây nên. Trường hợp này nên dùng Lô hội vừa uống trong vừa ngậm súc miệng, Lô hội uống trong có tác dụng cải thiện trao đổi chất, phục hồi chức năng nội tạng. Nước Lô hội ngậm súc miệng có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, giảm hôi miệng.

Khi dùng nước Lô hội ngậm súc miệng, nên ngậm ở trong miệng một lát mới nhổ ra. Nên sử dụng thường xuyên.

Viêm họng – viêm amidan:

Bệnh viêm họng chủ yếu là do vi khuẩn hoặc virus gây nên, triệu chứng biểu hiện là niêm mạc ở họng bị viêm, họng sưng đau, sung huyết, người nóng sốt, có khi kèm theo viêm amidan,

Viêm amidan là bệnh do nhiễm khuẩn hoặc virus, amidan bị sưng, họng đau rát, nuốt đau.

Lô hội  được coi là tiên dược trong việc sát khuẩn, tiêu viêm, trị bệnh viêm họng và viêm amidan đem lại hiệu quả.

Cách dùng: Lá Lô hội tươi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ ngậm trong miệng, cũng có thể uống trong, mỗi ngày 4 lần. Cần kiên trì sử dụng thời gian dài.

Viêm khóe miệng:

Bệnh viêm khóe miệng thường là do chức năng nội tạng suy yếu, hoặc do cơ thể hấp thu vitamin thiếu, hoặc do nhiễm khuẩn, môi bị khô nứt, khóe miệng lở đau.

Dùng Lô hội để trị viêm khóe miệng.

Dùng Lô hội để trị viêm khóe miệng.

Lô hội có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, phục hồi chức năng nội tạng, nên có thể dùng Lô hội để trị viêm khóe miệng.

Cách dùng: Lá Lô hội tươi gọt bỏ vỏ, lấy phần nhựa bên trong thoa ở chỗ đau, mỗi ngày vài lần. Cũng có thể kết hợp uống trong.

Viêm lưỡi:

Chứng viêm lưỡi chủ yếu là do thiếu vitamin B2 và vitamin pp gây nên, triệu chứng biểu hiện: Mặt lưỡi sưng, đỏ, đau, khô, có khi còn bị rộp lở.

Chứng viêm lưỡi có thể dùng Lô hội để điều trị. Cách dùng như sau:

Lá lô hội tươi gọt bỏ vỏ, lấy phần nhựa bên trong rửa qua rồi cắt lát mỏng với độ rộng vừa phải, đắp trực tiếp ở chỗ lưỡi bị viêm. Nhớ thay Lô hội thường xuyên.

Cũng có thể dùng nước Lô hội ngậm súc miệng. Dùng lá Lô hội tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, giă vắt lấy nước, hòa thêm nước trong cho loảng để ngậm súc miệng. Nên ngậm trong miệng hơi lâu một tí.

Trường hợp thiếu máu và chức năng nội tạng trở ngại cũng có thể bị viêm lưỡi. Nếu bị viêm lưỡi thuộc hai loại này, nên dùng Lô hội đắp ngoài kết hợp uống trong, mới đem lại hiệu quả tốt.

Hằng ngày nếu thường xuyên ăn Lô hội hoặc uống nước Lô hội, sẽ phòng ngừa được chứng viêm lưỡi.