Những cây thảo dược quý trong tự nhiên

Nấm đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Có rất ít tiên dược trong thiên nhiên được biết đến, cho chúng ta rất nhiều vị thuốc quý, có giá trị lớn về mặt y học như lá cà ri, cây thìa là, hạt tiêu đen, cây đông trùng hạ thảo..

Lá cà ri

Lá cà ri

1.Lá cà ri

Đây là loại lá được sử dụng nhiều trong y học của Ấn độ được sử dụng nhiều trong các món ăn. Lá cà ri còn có tác dụng lớn trong chữa bệnh, hỗ trợ chữa các bệnh về tiêu hóa, giảm các chứng bệnh trào ngược của dạ dày. Nó còn dùng để hỗ trợ chữa bệnh sỏi thận. Trong lá cà ri có chứa lượng lớn sắt, rất tốt cho người thiếu máu. Đặc biệt là đối với phụ nữ có thai hay buồn nôn, hãy trộn một muỗng mật ong, cùng nước cốt chanh sẽ giúp giảm buồn nôn.

2.Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen được sử dụng là một loại gia vị được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn của người Việt. Người Ấn độ từ lâu đã biết sử dụng hạt tiêu đen để giảm như đau đầu, đau khớp, nhức mỏi… khi kết hợp nó với các loại thảo dược khác có khả năng chữa chứng thổ tả, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, bảo vệ hệ tiêu hóa.. hạ tiêu đen còn rất tốt đối với thận, giúp chữa các bệnh về sinh lý, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.

Hình ảnh về củ nghệ

Hình ảnh về củ nghệ

3.Củ nghệ

Người Việt cũng đã phát hiện ra được tầm quan trọng của củ nghệ. Nghệ đen hay nghệ vàng đều chứa hàm lượng chất cucumin rất tốt cho đường ruột, các bệnh về gan, làm lành và chữa các vết thương. Chức năng chính của củ nghệ là phòng ngừa các bệnh ung thư. Sử dụng nghệ với mật ong còn giúp chữa bệnh về dạ dày rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nghệ còn giúp làm đẹp cho phụ nữ làm trắng da, mờ sẹo và chống lão hóa ở da, giúp dáng đẹp, chữa rạn da ở phụ nữ mang thai và sinh con.

Nấm đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Nấm đông trùng hạ thảo thiên nhiên

4.Nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo được y học của cả thế giới công nhận về tác dụng chữa bệnh vô cùng lớn của nó. Bởi trong thành phần hợp chất đa dạng, uống đông trùng hạ thảo có tác dụng lớn vì nó chữa được các bệnh về tim mạch, về gan và về thận.. hỗ trợ hệ miễn dịch, chống và chữa các bệnh nan y. Còn giúp chống lão hoá làm cải thiện nhan sắc của chị em phụ nữ.

Trên đây là một số cây thuốc quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bạn và gia đình.

>>> xem thêm: